Canada là vùng đất được nhiều người Việt mơ ước được định cư tuy nhiên liệu việc đầu tư và định cư tại đây có đơn giản? Nếu như doanh nhân Việt có mong muốn cũng như đáp ứng đủ điều kiện cơ bản mà chủ yếu là về vốn thì hoàn toàn có thể tham gia chương trình định cư Canada diện doanh nhân liên bang. Vậy mức phí để có thể tham gia chính sách là bao nhiêu?

Chính sách doanh nhân và điều kiện cơ bản

Tương tự như những chương trình định cư Canada diện doanh nhân của từng tỉnh bang cũng như chính sách của nhiều quốc gia trên thế giới, doanh nhân liên bang là chính sách được đưa ra nhằm mục đích thu hút vốn. Theo đó số vốn được thu hút sẽ do chính doanh nhân quốc tế trong đó có cả Việt Nam tiến hành việc kinh doanh thông qua các doanh nghiệp tại Canada. Không chỉ thế từ việc đầu tư này Canada hướng đến mục tiêu là không chỉ đầy mạnh được kinh tế phát triển mà còn giúp tạo thêm việc làm cho người dân nước này. Để có thể tham gia chính sách ứng cử viên phải đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

+ Ứng viên phải có mong muốn được định cư cũng như làm việc lâu dài tại Canada thông qua chương trình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Người tham gia phải là đối tượng có quyền quản lý và & sở hữu một phần hoặc toàn phần doanh nghiệp chuẩn ở Việt Nam. Hơn nữa đối tượng này phải trực tiếp tham gia và có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 2 năm của 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.

+ Doanh nhân này phải sở hữu một số tài sản có giá trị 300,000 CAD hoặc giá trị bằng tiền tương đương.

+ Người tham gia sẽ phải cam kết sẽ tham gia tối thiểu là 33% cổ phần doanh nghiệp chuẩn của Canada sau khi được nhập cư. Nếu không thì người này phải thành lập mới doanh nghiệp khác và tạo ra ít nhất 1 việc làm cho người bản xứ. Thời hạn để ứng cử viên thực hiện cam kết này sẽ tối thiểu là 1 năm sau 3 năm định cư tại Canada.

+ Ứng viên sẽ phải đạt tối thiểu 35 điểm theo thang điểm di trú của diện doanh nhân liên bang.

Quy trình xử lý hồ sơ và mức phí

Nếu như ứng cử viên thấy bản thân có khả năng để đáp ứng các điều kiện cơ bản mà chương trình định cư Canada diện doanh nhân liên bang đưa ra thì sẽ có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ cần thiết. Cụ thể quá trình nộp hồ sơ được thực hiện như sau:

+ Ứng viên tiến hành nộp hồ sơ tham gia chính sách định cư diện doanh nhân liên bang của Canada tại văn phòng Bộ Di trú Canada tại Singapore.

+ Sau quá trình xét duyệt nếu như cần thiết Văn phòng Bộ Di trú Canada yêu cầu nộp chứng từ bổ sung.

+ Hồ sơ được chấp nhận thì ứng cử viên sẽ nhận được lời mời tham gia phỏng vấn tại Singapore. Tuy nhiên không phải bất cứ ứng cử viên nào cũng phải tham gia mà tùy thuộc vào quá trình xét duyệt hồ sơ có cần thiết hay không.

+ Nếu như cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi và được chấp nhận, ứng cử viên sẽ khám sức khỏe và được cấp visa định cư.

Toàn bộ thời gian xử lý hồ sơ chương trình định cư Canada doanh nhân liên bang sẽ vào khoảng từ 5 đến 6 năm tình từ thời điểm nộp hồ sơ. Sau khi nhập cư ứng cử viên sẽ phải đáp ứng điều kiện ràng buộc là phải thành lập mới một doanh nghiệp hoặc góp vốn vào doanh nghiệp có sẵn tại Canada đồng thời phải tham gia vào công việc quản lý doanh nghiệp.

Mức phí để tham gia chính sách như sau:

+ Với ứng cử viên – 1.050 CAD.

+ Vợ hoặc chồng hay bạn đời và người phụ thuộc trên 22 tuổi – 550 CAD.

+ Người phụ thuộc dưới 22 tuổi – 150 CAD

+ Phí cấp thẻ xanh cho ứng cử viên những người phụ thuộc được miễn  490 CAD.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc