Various denominations of U.S. dollars sail down Wall Street past the New York Stock Exchange.

Có thể nói, kể từ khi chương trình định cư Mỹ diện đầu tư ra đời, nó đã trở thành giấc mơ của rất nhiều những người nước ngoài có tiềm lực về kinh tế tham gia chương trình để được định cư ở Mỹ. Một trong những bước quan trọng nhất để những nhà đầu tư nước ngoài có thể được sang Mỹ định cư đó là cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ. Và tất nhiên, buổi phỏng vấn này không đơn giản một chút nào, bởi lỡ có xảy ra sai sót gì, mặc dù nhỏ thôi, bạn cũng có thể không được đến Mỹ vĩnh viễn, và giấc mơ đến Mỹ sống của bạn sẽ tan tành. Chính vì thế, để có thể vượt qua được buổi phỏng vấn cam go này để giành được tấm visa định cư thành công, bạn phải nhớ thật kỹ những điều quan trọng dưới đây.

Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn định cư Mỹ diện đầu tư

Phỏng vấn để lấy visa định cư Mỹ chính là bước thử thách cuối cùng và quan trọng đối với những nhà đầu tư định cư Mỹ EB5. Khi tham gia buổi phỏng vấn này, bạn sẽ cần phải ghi nhớ thật kỹ những điều sau đây:

+ Nên đến nơi phỏng vấn sớm ít nhất 30 phút so với giờ hẹn. Mặc dù theo quy định thì dù có đến muộn 20 phút, bạn vẫn có thể vào được, nhưng bạn hãy đi sớm để có thể thành toàn tốt những thủ tục cần thiết trước khi buổi phỏng vấn diễn ra.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Không được mang những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy quay phim, chụp ảnh… vào bên trong địa phận của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Bạn hãy để chúng ngoài xe hay gửi ở phòng bảo vệ để họ bảo quản tốt những thiết bị của bạn.

+ Khi đến Lãnh sự quán để phỏng vấn visa định cư Mỹ diện đầu tư, bạn hãy nộp những giấy tờ tùy thân có ảnh của mình cho phòng bảo vệ. Sau đó, bạn sẽ được cấp một chiếc thẻ khách, bạn hãy đeo nó lên áo ở vị trí dễ nhìn trong suốt thời gian ở trong Lãnh sự quán. Tuyệt đối đừng đánh mất chúng vì bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối đấy.

+ Trước khi lấy dấu vân tay, bạn hãy lau thật sạch cả 10 đầu ngón tay của mình bằng nước rửa tay khô và xem kỹ hướng kỹ hướng dẫn lấy dấu vân tay.

+ Nếu như đơn xin visa định cư của bạn được xét duyệt, bạn hãy đến quầy EMS để nhận visa và hộ chiếu của mình.

+ Còn trường hợp visa EB5 của bạn bị từ chối cấp, hộ chiếu và các giấy tờ khác của bạn sẽ được trả lại ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Khi đó, hãy nán lại một chút để nhận lại giấy tờ của mình nhé.

Bạn phải làm gì trong cuộc phỏng vấn visa

Khi bạn được mời vào phỏng vấn, bạn đừng nên quá căng thẳng, những nhân viên phỏng vấn của Lãnh sự quán luôn luôn tỏ ra điềm đạm nhất có thể. Vì thế, không có lý do nào mà bạn phải mất bình tĩnh hay lo sợ. Có thể nói tự tin chính là yếu tố giúp bạn nhận được sự thiện cảm từ những người phỏng vấn bạn.

Trong khi phỏng vấn, bạn nên nhớ thật kỹ 3 điều sau đây:

+ Hãy trả lời trung thực: Bạn nên thành thật với bản thân của mình, tất cả những gì của bạn, về bạn đã được bạn thể hiện rất rõ ràng trên hồ sơ xin visa định cư Mỹ diện đầu tư, vì thế, bạn không cần phải bịa đặt, hoa văn, bản thân bạn như thế nào thì hãy thể hiện như thế đó nhé.

+ Ngắn gọn: Nhân viên của lãnh sự quán sẽ không có nhiều thời gian để nghe bạn nói lan man về đời tư của bạn, vì thế, bạn chỉ tập trung trả lời đúng về trọng tâm của câu hỏi đặt ra.

+ Bạn cần phải khẳng định được số tiền đầu tư của bạn là hợp pháp, là tiền sạch và khẳng định dự án đầu tư EB5 mà bạn tham gia đủ mạnh để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa cho bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc