Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top những trường đại học bậc nhất dành cho du học sinh Hà Lan. Quốc gia xinh đẹp này sẽ đưa bạn đến những cung đường tương lai đầy những điều mới mẻ không chỉ trong học tập mà còn cả những mảng khác nữa.

Đi du học Hà Lan cũng được xem là cánh cửa định cư châu Âu cho các bạn trẻ, dưới đây là những trường đại học bậc nhất tại Hà Lan để bạn có thể chọn lựa khi du học Hà Lan:

1.Erasmus University Rotterdam (Đại học Erasmus Rotterdam)

Được thành lập vào năm 1913, Đại học Erasmus Rotterdam từ khi ra đời đến nay vẫn luôn là cơ sở nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, liên tục có tên trong những danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường này tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Sức khỏe, Quản lý, Văn hóa và Tài chính.

2.University of Groningen (Đại học Groningen)

Đại học Groningen, ngôi trường cổ kính thứ hai trên cả nước là nơi đã từng đào tạo các nhà khoa học đã đạt giải Nobel, phi hành gia định cư châu Âu tại Hà Lan đầu tiên và cả chủ tịch đầu tiên của Ngân hàng châu Âu. Trường rất tự hào về những công trình nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực năng lượng, sức khỏe người cao tuổi và xã hội bền vững. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp giữa 26 khóa học cử nhân và 95 khóa học thạc sĩ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của trường.

3. Leiden University (Đại học Leiden Hà Lan)

Leiden University được thành lập năm 1571, đây là trường đại học đầu tiên có trụ sở tại Hà Lan. Đại học Leiden là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của châu Âu. Sinh viên sở hữu visa du học Hà Lan tại đại học Leiden sẽ được đánh giá nổi bật trong việc áp dụng những kiến thức lý thuyết học thuật trong trường vào thực tế.

Leiden cung cấp rất nhiều các khóa học như y tế, nghệ thuật và nhiều hơn nữa ở các cấp độ khác nhau. Trường là một thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu và luôn phấn đấu cho sự đổi mới, trong một môi trường liên tục thay đổi như hiện nay.

Sau khi du học và sở hữu tấm bằng tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc và định cư châu Âu lâu dài. 

4.Utrecht University (Đại học Utrecht)

Đứng hạng 5 ngành Khoa học Thú Y và hạng 44 khoa Khoa học đời sống và Y khoa theo Xếp hạng các trường Đại học thế giới QS, Đại học Utrecht đã chứng minh được nền giáo dục sáng tạo và chất lượng cao. Các nghiên cứu và đào tạo của trường tập trung vào bốn nhóm: Động lực của giới trẻ, Các Viện, Khoa học đời sống và Bền vững. Trong số 183 chương trình đào tạo, có 90 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh.

5.Đại Học Wageningen và Trung Tâm Nghiên Cứu (Wageningen University and Research Center)

Đại học Wageningen và Trung tâm Nghiên cứu được thành lập vào năm 1918, là một trường đại học công lập có trụ sở tại Hà Lan.  Trường tập trung nghiên cứu về các vấn đề khoa học và thương mại trong lĩnh vực khoa học đời sống và tài nguyên thiên nhiên. Trường hiện có khoảng 6.000 sinh viên từ 98 quốc gia và được đánh già là đẳng cấp thế giới. Thế mạnh của trường nằm trong khả năng và sự nỗ lực trong việc kết hợp với các viện nghiên cứu chuyên ngành khác để đưa ra những đột phá khoa học.

Trường cung cấp chương trình đại học ở cấp đại học, sau đại học, và tiến sĩ.

6.Đại học Groningen (University of Groningen)

Đại học Groningen được thành lập năm 1614 và có trụ sở tại Hà Lan. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Đại học Groningen nổi tiếng quốc tế là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học chất lượng cao ở các cấp độ khác nhau trên 9 lĩnh vực mà trường cung cấp. Các bằng cấp mà tưởng cung cấp được công nhận bởi Chính phủ Hà Lan và cũng được công nhận trên quốc tế. Kể từ khi khởi đầu của trường, hơn 100.000 sinh viên đã tốt nghiệp.

7.Đại Học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastricht là một trường đại học quốc tế có trụ sở tại Hà Lan. Với 14.500 sinh viên, UM cung cấp một sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên định cư châu Âu hay sinh viên khắp 5 châu với các chương trình từ tâm lý học đến kinh doanh quốc tế. Đại học Maastricht làm cho sự khác biệt với các chương trình độc đáo của châu Âu tập trung và theo định hướng quốc tế. Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo ra một bầu không khí quốc tế hấp dẫn đối với người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế.

Trường tạo nên sự khác biệt cho mình bằng sự tiếp cận sáng tạo trong việc giáo dục và những và triển vọng quốc tế.

8.Wageningen University (Đại học Wageningen)

Những sinh viên mong muốn theo đuổi lĩnh vực Khoa học đời sống nên quan tâm đến Đại học Wageningen. Trường có 29 chương trình Thạc sĩ về các ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học đời sống, đặc biệt là ngành “Thực phẩm và Môi trường sống lành mạnh”.

Bên cạnh thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học, trường đại học này còn là một trong những cơ sở có chỉ số xuất bản toàn cầu được đánh giá cáo, đặc biệt ở các đề tài thực phẩm, nông nghiệp, cây trồng, động vật và môi trường.

Ngoài ra, trường còn đặt quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong nước lẫn quốc tế, nhằm mang lại cho sinh viên du học Hà Lan nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài.

Sở hữu tấm visa du học Hà Lan và đến học tập tại các môi trường học tập hiện đại, văn minh này, bạn sẽ được trên  cả một kho tàng kiến thức là hàng trăm hàng ngàn kinh nghiệm sống mới mẻ, am hiểu được văn hóa nơi đây và khai sáng tương lai ở một khung trời mới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc