Chắc hẳn chúng ta đã biết rằng từ lâu, nhu cầu được định cư ở Mỹ là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, được định cư ở Mỹ bằng phương pháp nào an toàn nhất và nhanh nhất thì lại được ít người tìm hiểu. Và bằng những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình phát triển của mình, chúng tôi tin chắc rằng, chương trình đầu tư EB5 chính là bước đi đến Mỹ vừa nhanh, vừa an toàn mà những nhà đầu tư nên hướng đến nếu muốn định cư ở Mỹ.

Kể từ khi chương trình EB5 này được chính thức đưa ra, cũng như quá trình ngày càng phát triển của chúng, đã có rất nhiều kết luận, báo cáo liên quan đến ảnh hưởng của chương trình này đến nền kinh tế Mỹ và cuộc sống của những người dân nơi đây. Và những kết luận quan trọng nhất mà theo những bản báo cáo được đưa ra đó bao gồm:

  • Chương trình định cư diện đầu tư EB5 đã tạo ra nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhanh hơn nhiều so với những cách truyền thống khác.

  • Chương trình định cư diện đầu tư EB5 hiệu quả hơn gấp 5 lần trong vấn đề tạo việc làm so với Đạo luật phục hồi và tái đầu tư Hoa Kỳ.
  • Chương trình định cư diện đầu tư EB5 đã cung cấp một nguồn vốn ổn định, có khả năng giải quyết những cuộc khủng hoản tài chính ngắn hạn, đồng thời giải quyết được những thác thức về kinh tế dài hạn.

Với những cải cách vô cùng đúng đắn của mình, Chính phủ Mỹ đã có thể phát huy khả năng tạo việc làm tối đa của chương trình.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chương trình EB5 tạo ra nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhanh hơn

Những cuộc tranh luận mang tính quốc gia về việc cải cách thuế, mở rộng cơ sở hạ tầng, thương mại thường có một điểm chung, đó chính là mong muốn thúc đẩy nguồn vốn đầu tư tư nhân để nền kinh tế tăng trưởng dài hạn hơn. Và hiện nay, chương trình EB5 đã và đang làm rất hiệu quả với số vốn đầu tư chỉ trong năm 2013 đã lên đến 1,6 tủy USD.

Chương trình EB5 hiệu quả hơn gấp 5 lần so với luật Phục hồi và tái đầu tư vào năm 2009

Năm 2009, chính phủ Mỹ đã ban hành Đạo luật Phục hồi và tái đầu tư. Mục đích của đạo luật này chính là hướng đến việc tạo ra việc làm cho mỗi 100.000$ – 400.000$ chi tiêu công. Trong khi đó, thì chương trình đầu tư EB5 đã tạo ra được hàng chục ngàn việc làm miễn phí cho những công dân Mỹ trong suốt thời gian triển khai dự án.

Vốn đầu tư của chương trình định cư diện đầu tư EB5 đã được phân bổ cho những dự án khác nhau thuộc 50 bang của Hoa Kỳ, với đầy đủ loại hình kinh doanh từ giáo dục, sản xuất, sức khỏe năng lượng đến bất động sản, bệnh viện, cơ sở hạ tầng, mua sắm, nông nghiệp.

Chương trình EB5 có khả năng giải quyết được tình trạng khủng hoảng kinh tế

Chúng ta dễ dàng thấy rằng những dự án của chương trình EB5 vẫn đang ngày một tăng trưởng, kể cả khi nền kinh tế đang rơi vào tình trạng khủng hoảng ngắn hạn và thách thức tài chính dài hạn.

Và khi dân số Hoa Kỳ bắt đầu già đi thì chương trình EB5 này có thể giải quyết được vấn đề khan hiếm vốn đầu tư bằng cách đưa vốn đầu tư từ nước ngoài vào Hoa Kỳ. Đồng thời EB5 cũng cung cấp một nguồn vốn ổn định và là kênh tài trợ vốn vô cùng lý lưởng cho những dự án mà cần vốn dài hạn.

Có thể tăng số lượng việc làm nhờ chương trình EB5 được cải cách đúng đắn

Có nhiều người cho rằng chính những quy tắc vô cùng khắt khe trong vấn đề tạo việc làm cũng như xác định vị trí thực hiện dự án đã làm cho chương trình đầu tư EB5 bị hạn chế. Vì thế, để có nhiều nhà đầu tư tham gia chương trình để dự án có thể giải quyết được số lượng việc làm thì chính phủ có thể tăng thêm hạn mức thị thực để gia tăng lợi ích về kinh tế.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc