Bạn có ý định đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha? Bạn đã biết gì về thị trường lớn này? Hãy cùng tìm hiểu trong những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây nhé.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha

Thị trường đầu tư bất động sản ở Bồ Đào Nha phát triển rất mạnh, cung cấp cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế và sự hiện diện của nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường có tính minh bạch cao, có nhiều nhà tư vấn và đại lý quốc tế.

Thị trường bất động sản định cư Bồ Đào Nha có thể khái quát bằng các yếu tố sau:

  • Một thị trường phát triển cao và minh bạch
  • Chất lượng cung cấp cao trong tất cả các lĩnh vực
  • Có sự hiện diện đáng kể của nhà đầu tư nước ngoài
  • Nhiều cơ quan tư vấn và đại lý quốc tế
  • Giá bất động sản sụt giảm đến 30% kể từ năm 2010 và đã chạm đáy vào năm 2013, với một số dấu hiệu phục hồi bắt đầu xuất hiện.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thị trường đầu tư bất động sản ở Bồ Đào Nha phát triển rất mạnh, cung cấp cho hầu hết các lĩnh vực kinh tế.

Lưu ý trước khi mua bất động sản định cư Bồ Đào Nha

Thứ nhất, bán bất động sản là một lĩnh vực chuyên nghiệp được cấp phép tại Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư nên bảo đảm rằng nhân viên môi giới của mình đã được đào tạo và chứng nhận bởi Viện Xây dựng và Bất động sản (INCI), và nên yêu cầu được xem số chứng nhận (AMI) của họ.

Thứ hai, nghề công chứng viên đã trở thành ngành nghề tư nhân hóa tại Bồ Đào Nha trong thời gian gần đây. Thay vì đại diện cho bên mua hoặc bên bán, họ đại diện cho chính phủ và đảm bảo sẽ không bỏ sót bất kỳ loại giấy tờ nào, bao gồm những hồ sơ cần nộp và các khoản thuế bắt buộc.

Bước đầu tiên để sở hữu một bất động sản định cư Bồ Đào Nha là đặt cọc trước sản phẩm mà nhà đầu tư ưng ý. Hình thức đặt cọc không được áp dụng cho tất cả bất động sản Bồ Đào Nha nhưng cho hai bên sự bảo đảm để tiến tới bước kế tiếp. Cần lưu ý là đây chỉ là khoản tiền đặt cọc, hợp đồng mua bán chưa có hiệu lực.

Sau khi đặc cọc, bất động sản sẽ không còn xuất hiện trong danh sách “đang bán” và được cài đặt một khoản thời gian cố định. Nếu sau thời gian này, việc mua bán vẫn không tiến triển, bất động sản sẽ trở về trạng thái “đang bán”. Hợp đồng hứa mua hứa bán sẽ được thực hiện khi nhà đầu tư trả tiền đặt cọc. Nó cũng bao gồm luôn các điều kiện mua bán như thời gian xây dựng hoàn thiện bất động sản và các kết nối đi kèm.

Lời khuyên khi mua bất động sản định cư Bồ Đào Nha

1.Để tránh lừa đảo và cạm bẫy, hãy đảm bảo rằng người môi giới mà bạn đã chọn có giấy phép hành nghề.

Tất cả các đại lý phải được đăng ký với cơ quan thích hợp (được gọi là Associacao de Mediadores Imobiliarios) và có một số giấy phép. Kiểm tra thông tin đăng nhập của đại lý của bạn bằng cách nói chuyện với Instituto da Construção e do Imobiliario (cơ quan chịu trách nhiệm xây dựng và bất động sản).

Khi nói đến việc tìm kiếm luật sư độc lập tư vấn đầu tư định cư Bồ Đào Nha của riêng bạn, điều quan trọng là phải nghiên cứu cẩn thận. Bạn nên biết rằng có cả hai chuyên gia được gọi là solicitador và một advogado ở Bồ Đào Nha. Một solicitador là một chuyên gia truyền đạt, và một advogado là một luật sư có trình độ. Trong hầu hết các trường hợp, một advogado, mặc dù đắt hơn, sẽ là sự lựa chọn tốt hơn khi sắp xếp mua nhà của bạn. Đừng cảm thấy bạn phải thực hiện đề nghị của người môi giới hoặc người bán – luật sư của bạn sẽ làm việc cho bạn, vì vậy bạn phải tìm một người bạn cảm thấy thoải mái.

Cẩn thận khi thuê nhà môi giới bất động sản Bồ Đào Nha.

2.Làm cách nào để chọn bất động sản phù hợp?

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về căn hộ, nhà ở hoặc thậm chí là đất đai nếu bạn muốn xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình khi định cư Bồ Đào Nha. Đương nhiên, bạn sẽ tìm thấy nhiều căn hộ có sẵn trong các khu vực và thành phố, hay những ngôi nhà và biệt thự sẵn có hơn trong ở vùng ngoại ô và ở các thị trấn và làng mạc.

Việc tăng giá nhà gần đây đã thúc đẩy tiến độ xây dựng mới ở các thành phố và các khu vực ven biển cùng với Algarve nói riêng, và bạn sẽ tìm thấy một sự xen lẫn của các ngôi nhà cũ và căn hộ mới được xây.

Thực hiện khảo sát bất động sản mà bạn chọn trước khi bạn cam kết mua nó.

Sẽ là một ý tưởng thông minh để thực hiện khảo sát trên bất kỳ sản phẩm nào bạn chọn, trước khi bạn cam kết mua nó. Những ngôi nhà cũ hơn có thể có những vấn đề tiềm ẩn gây tốn kém để sửa chữa. Luật sư của bạn có thể giúp vấn đề này.

Bạn phải có số tài chính (Numero de Contribuinte) để mua bất động sản tại Bồ Đào Nha. Bạn có thể nhận thông tin này thông qua văn phòng thuế địa phương hoặc được phát hành khi bạn mở tài khoản ngân hàng địa phương.

Tìm hiểu thị trường đầu tư bất động sản định cư Bồ Đào Nha

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc