Không thể phủ nhận rằng càng ngày càng có nhiều người Việt mong muốn được di dân sang các nước phát triển không chỉ để sinh sống mà còn hy vọng có cơ hội để thành công tại các quốc gia này. Hiện chính sách định cư Mỹ EB5 được đánh giá là đơn giản, nhanh chóng mà có nhiều ưu điểm khó vượt so với các chương trình định cư ở Mỹ cũng như so với nhiều quốc gia khác.

Ưu điểm đến từ điều kiện tham gia

Nếu như người tham gia hay chính là các ứng viên đã tìm hiểu chắc hẳn sẽ biết điều kiện chủ yếu cả chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5  này nằm ở vốn và dự án đầu tư. Điều này đồng nghĩa với ứng viên tham gia vào chương trình định cư Mỹ EB5 không bị giới hạn về bằng cấp, không cần phải có kinh nghiệm làm việc thậm chí cũng không lo bị hạn chế bởi độ tuổi cũng như ngôn ngữ. Trong khi đó các chính sách định cư khác thường sẽ yêu cầu về các tiêu chí này.

Không cần so sánh đến với các chính sách khác mà bản thân nhiều chương trình định cư diện đầu tư của nhiều quốc gia đã có nhiều điều kiện hơn. Ví dụ như chính sách định cư ở Canada đã mỗi tỉnh bang áp dụng một yêu cầu khác nhau mà hạn chế hơn bởi còn có thêm điều kiện về trình độ quản lý hoặc sử hữu doanh nghiệp hay như Prince Edward Island còn yêu cầu cả về kỹ năng ngôn ngữ, trình độ học vấn cho đến bản chi tiết kế hoạch kinh doanh trong tương lai…

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Trong khi đó ứng viên tham gia định cư Mỹ EB5 chỉ cần có số vốn hợp pháp tối thiểu là 500.000 USD nếu đầu tư thông qua Trung tâm Vùng và cam kết đầu tư cho Chính phủ Mỹ. Trong khi đó nếu trực tiếp đứng ra kinh doanh cũng tức là đầu tư theo hình thức trực tiếp thì ứng viên sẽ phải có mức vốn tối thiểu là 1.000.000 USD. Với số vốn này ứng viên sẽ tạo ra tối thiểu là 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ trong thời gian 2 năm tham gia vào dự án.

Lợi ích trong tương lai

Đơn giản, nhanh chóng nhưng chính sách định cư Mỹ EB5 còn được lòng nhiều doanh nhân quốc tế nhờ lợi ích mà nó đem lại. Những lợi ích thiết thực từ chính sách này cũng như từ tấm thẻ xanh có điều kiện của chương trình bao gồm:

+ Ngay khi tiến hành nộp hồ sơ ứng cử viên của chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 có thể nộp kèm thông tin lyc lịch của những người trong gia đình có đủ điều kiện để được nhập cư. Đối tượng được bảo lãnh cùng nhập cư chính là vợ hoặc chồng cùng với con dưới 21 tuổi của ứng viên. Nếu như được nhận thẻ xanh cũng tức là cả gia đình có thể cùng đi Mỹ.

+ Cơ hội chuyển đổi từ thẻ xanh có điều kiện của chương trình với thời hạn 2 năm sang thẻ xanh vĩnh viễn trong 10 năm và xa hơn và cơ hội nhập tịch Mỹ.

+ Có cơ hội kinh doanh và làm việc trên một đất nước phát triển hàng đầu hiện nay. Ứng cử viên có thể kinh doanh bằng cách thành lập doanh nghiệp hay đầu tư vào daonh nghiệp hiện có ở Mỹ.

+ Con của ứng viên sẽ được miễn toàn bộ học phí từ lớp 1 đến lớp 12 và học phí đại học, cao học chỉ bằng 1/3 so vơi du học sinh cũng tức là ngang với người dân bản xứ.

+ Được quyền đi lại và sinh sống tại bất cứ đâu trên lãnh thổ nước Mỹ mà không bị hạn chế.

+ Cơ hội được sống cuộc sống chất lượng hơn, hiện đại hơn cùng những lợi ích từ chính sách an sinh xã hội của quốc gia này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc